Những lưu ý khi điều trị sẹo bỏng tại nhà - Thuốc trị sẹo, kem trị sẹo lồi, lõm, sẹo thâm hàng đầu từ Mỹ

Những lưu ý khi điều trị sẹo bỏng tại nhà

Những lưu ý khi điều trị sẹo bỏng tại nhà

Tổn thương bỏng rất đa dạng. Bỏng tại phần cánh, cẳng tay, đặc biệt là bàn tay ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt và lao động.
Ngoài ra, các vị trí bỏng ở vùng mặt hoặc bộ phận sinh dục cũng tương đối hiểm nguy vì ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chức năng sinh sản của trẻ.

Việc không am hiểu xử lý vết bỏng theo những cách trị dân gian như: Nhúng chỗ bỏng vào xô đá, bôi kem đánh răng, nước mắm, lòng trắng trứng lên chỗ bị bỏng… không những không làm vết bỏng đỡ đau mà còn gây ra nhiều tổn thương nguy hiểm khác.

Xử trí đúng cách ngay từ phút giây đầu tiên

Chị Hồ Thủy (quận Bình Tân) có cậu con trai nhỏ, do nghịch nên bị bỏng nước sôi. Chị vội nhúng chân cháu vào xô đựng đầy đá, khi đưa đến viện, tình trạng bỏng của cháu đã nghiêm trọng hơn do bị bỏng kép.
Theo các bác sĩ, cơ thể bình thường ở nhiệt độ 370C, khi bị bỏng, cơ thể đã bị mất nhiệt, cộng thêm với bị chườm đá lạnh, sự mất nhiệt lại tăng thêm. Các tinh thể đá đã làm đông cứng tế bào, gây tổn thương hoại tử ướt nếu chườm, ướp đã dài trên 30 phút. Mức độ tổn thương do bỏng lạnh không nhìn thấy, bởi đã lẫn vào bỏng nóng, nhưng sẽ làm nặng thêm tình trạng bỏng. Bác sĩ khi xử trí vết bỏng cũng không phân biệt được bỏng lạnh mới hay bỏng cũ. Loại hoại tử ướt này không diễn biến mạnh nhưng khiến cho khả năng bảo tồn khi điều trị vết bỏng khó khăn, thậm chí phải cắt cụt.
Nhiều người cũng hay áp dụng bôi kem đánh răng lên vết bỏng vì cho rằng kem đánh răng sẽ giúp giảm nhiệt. Ngoài ra, một số người thiếu hiểu biết và chưa kiểm chứng thông tin đã vội tự ý thực hiện cách rắc vôi bột chữa bỏng.
Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên ngành bỏng khẳng định kem đánh răng hay vôi bột đều là các hóa chất chứa kiềm, khi gặp môi trường thuận lợi như các vết thương bỏng, sẽ xâm nhập và gây nên biến chứng khác. Ngoài việc bỏng nhiệt, bệnh nhân còn có khả năng bị thêm bỏng kiềm, gây nguy hiểm.
Ngoài ra, nhiều người còn có thói quen dùng mỡ trăn, dầu cá, lòng trắng trứng, nước mắm… bôi ngay vào vết thương do bỏng gây ra, trong khi theo các bác sĩ, việc bôi những chất này rất dễ khiến bệnh nhân nhiễm khuẩn, bỏng sâu hơn và sốc bỏng.

Sơ cứu bỏng như thế nào cho đúng?
Với những trường hợp bỏng do nước sôi, lửa, hóa chất, cách xử lý tốt nhất, hiệu quả nhất vẫn là việc ngâm, rửa vết bỏng vào nước lạnh sạch (nước từ 10 – 200oC). Việc ngâm rửa càng sớm càng tốt, thời gian ngâm rửa khoảng từ 15-20 phút. Sau khi ngâm rửa, nên sử dụng băng vải sạch để băng ép nhẹ vùng bị bỏng rồi chuyển nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất.

Không nên bôi bất cứ thứ gì theo kinh nghiệm lên vết bỏng lúc đó vì sẽ làm bệnh nhân thêm đau đớn hoặc nhiễm khuẩn. Mọi cố gắng để tìm được các loại thuốc bôi tại chỗ đều không phải là cách tốt nhất vì sẽ làm mất đi cơ hội (trong 30 phút đầu) và chưa cần thiết.

Cần đưa ngay tới bệnh viên, cơ sở y tế

Ngay khi sơ cứu vết bỏng cần đưa ngay tới bệnh viện. Trong giai đoạn này cần giữ vệ sinh vết bỏng tranh nhiễm trùng.

Cần chế độ ăn kiêng hợp lý

Không ăn rau muống, đồ nếp hoặc xôi vì những đồ ăn này gây sẹo lồi

Không nên ăn thịt bò vì làm thâm sạm vết sẹo

Không nên ăn hải sản vì hải sản làm chậm quá trình lành vết thương của da.

Cần tránh tiếp xúc với ánh nắng vì khi lên da non da rất dễ bắt nắng dễ gây sẹo thâm

Ngay khi vết thương lành bong vảy sừng thì cần dùng kem trị sẹo bỏng Scar Esthetique.

Kem trị sẹo bỏng Scar Esthetique với công nghệ tiến bộ giúp ngăn ngừa hiệu quả tối ưu với sẹo lồi,sẹo lõm sẹo phì đại, sẹo phẫu thuật, mổ đẻ, chấn thương, sẹo bỏng, sẹo thâm, vết rạn bụng sau sinh, sẹo do mụn trứng cá…

– Kem trị sẹo thâm do bỏng Scar Esthetique là dòng sản phẩm được thiết kế đặc biệt để sử dụng trong phẫu thuật.

– Kết quả nghiên cứu cho thấy Scar Esthetique đáp ứng tiêu chuẩn TAQA. Là sản phẩm của Mỹ do Scar Heal sản xuất. Được bán và phân phối trên toàn thế giới.

– Thành phần kem trị sẹo Scar Esthetique 10 g: Bao gồm 23 thành phần, trong đó có 10 chất Oxi hóa, 2 polypeptide, silicone mỏng, và các nguyên liệu tự nhiên cải thiện các vết sẹo.

Kem trị sẹo bỏng Scar Esthetique Cream 60 ml

 

Đặt hàng ngay
Sending

Comments

comments

Submit a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
túi vải không dệt